CÔNG DỤNG, ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG VÀ KHÔNG NÊN SỬ DỤNG TỎI ĐEN

15621804_1308908199171822_1453588071510670574_n

Công dụng:
1: Chống oxy hóa, chống bệnh tật
Tỏi đen có tính oxy hóa rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại, chống khỏi bệnh tật, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Chính vì thế tỏi đen được biết đến là “thần dược” hỗ trợ điều trị các bệnh do các gốc tự do gây ra như: bệnh tim, viêm khớp, bệnh Alzheimer.
2. Bảo vệ tế bào gan
Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đại học dược Chungbuk (Hàn Quốc) cho thấy, tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc ức chế gây tăng cao men gan (AST và ALT). Đặc biệt, khi dùng tỏi đen điều trị cho các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ hay gặp phải những vấn đề tổn thương về gan khác thì hiệu quả đưa lại rất cao.
3> Hỗ trợ điều trị huyết áp cao và các bệnh về tim mạch
Các hợp chất Polyphenol, Ajoene và S-allyl-L-cysteine trong tỏi đen có khả năng loại trừ gốc tự do trong huyết tương đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị tăng huyết áp. Cụ thể, theo nghiên cứu của Đại học Akita (Nhật Bản), nếu sử dụng tỏi đen đều đặn sau 14 ngày, những người có tiền sử bệnh cao huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp giảm đáng kể (trung bình giảm khoảng gần 35 %).
Tác dụng của tỏi đen trong việc phòng ngừa, hỗ trợ bệnh tiểu đường
Theo các nhà khoa học Nhật Bản, sử dụng tỏi đen trong 7 ngày, nồng độ cholesterol tổng và lượng triglyceride trong huyết thanh sẽ giảm rõ rệt và làm tăng hàm lượng HDL-cholesterol.
Không chỉ có tác dụng hạ đường huyết và cholesterrol máu, tỏi đen còn cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu. Với tính năng chống oxy hóa mạnh, tỏi đen được biết đến là nguyên liệu ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do tiểu đường gây ra.
4: phòng chống và điều trị ung thư
Trong tỏi đen có hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình lipid hóa cao. Dịch chiết từ tỏi đen còn có tác dụng kháng lại các tế bào khối u, giúp phòng trống và kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư hiệu quả. Cơ chế tác dụng của tỏi đen là thông qua con đường kích thích miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.
Đặc biệt, tỏi đen giàu hàm lượng hoạt chất SAC, làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường – những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết.

Những trường hợp dưới đây được khuyên nên sử dụng tỏi đen hàng ngày để luôn có một cơ thể khỏe mạnh
– Người đang điều trị ung thư, đặc biệt ung thư đại tràng
-Người muốn phòng ngừa hình thành khối u ung thu
-Nguoừi bị mệt mỏi mãn tính
– Người bị cao huyết áp, huyết áp thấp, cholesterol, máu mỡ cao
– Người muốn phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, táo bón, viêm gan, xơ cứng động mạch, bệnh về da, bệnh của người trưởng thành
– Nam nữ già trẻ muốn cải thiện thể chất, chống lão hóa
– Phụ nữ mang thai
– Người cần tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.
– Người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại.
– Người già yếu, suy nhược cơ thể, có sức đề kháng yếu hoặc cần tăng cường sức khỏe.
* NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN DÙNG:
– Người đang điều trị bệnh gan.
– Người đang bị tiêu chảy
– Người bị bệnh mắt như chứng bệnh glucoma, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc
– Người bị bệnh thận
– Trẻ em dưới 2 tuổi

Bình luận